Bí quyết chữa nám và tàn hương với hạt bí đao

Bí quyết chữa nám và tàn hương với hạt bí đao

Hỏi: Tôi 40 tuổi, mặt có nhiều tàn hương và nám. Tôi nghe nói có bài thuốc uống...

Tải về máy

Hỏi: Tôi 40 tuổi, mặt có nhiều tàn hương và nám. Tôi nghe nói có bài thuốc uống chữa tàn hương, nám mặt bằng hoa đào, hạt bí đao và vỏ quýt có đúng không? Xin hỏi, cách làm, liều lượng, chống chỉ định? Ngoài ra, có bài thuốc nào khác xin quý báo chỉ giúp – Thanh Toả (3NB – 20 Phú Thọ).

bí đao

ThS.BS Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Để dự phòng và chữa trị tàn nhang, nám má, việc dùng hoa đào, hạt bí đao, vỏ quýt là hoàn toàn hợp lý. Hoa đào có công dụng hoạt huyết tiêu viêm, làm tăng cường lưu lượng máu đến nuôi dưỡng da. Hạt bí đao có tác dụng thanh nhiệt dưỡng huyết, làm cho da được nhu nhuận. Trần bì có tác dụng hành khí. Ba vị phối hợp với nhau các công dụng dưỡng da, làm cho da khoẻ mạnh và phòng chống các bệnh lý của da như tàn nhang, nám má, da khô, da nhăn…

Bạn có thể dùng hoa đào 100g, hạt bí đao 100g và trần bì 50g, ba thứ sấy khô, tán bột, đựng trong lọ kín dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 20g với nước ấm. Ngoài ra, bạn có thể dùng bột thuốc này hòa với lòng trắng trứng hoặc mật ong, thoa lên da mặt vào buổi tối, sau chừng 2 giờ rửa mặt sạch bằng nước ấm.

 

Theo: Phunutoday.vn

Bí quyết chữa nám và tàn hương với hạt bí đao Tải clip "Bí quyết chữa nám và tàn hương với hạt bí đao" về máy

Hỏi: Tôi 40 tuổi, mặt có nhiều tàn hương và nám. Tôi nghe nói có bài thuốc uống...

Tải về máy
Ai Là Triệu Phú Online
Phiên bản Online hot nhất hiện nay với hàng ngàn câu hỏi thú ......
Kiếm hiệp - 1.9 Thiên Hạ Ngũ Tuyệt
Phiên bản mới 1.9 – Thiên Hạ Ngũ Tuyệt mở ra một kỷ nguyên mới ......