Cách đan khăn len mẫu hoa cúc đẹp

Hướng dẫn đan khăn len cho nữ mẫu hoa cúc. Trời trở gió se lạnh các cô gái cũng bắt đầu chuẩn bị đan cho mình những chiếc khăn ấm áp cho mùa đông tới.

Phái nữ chúng ta sẽ điệu đà hơn khi quàng trên cổ những chiếc khăn xinh xắn, và tự hào hơn khi chính chúng ta đan khăn len cho mình. Sau đây là các bước đan khăn len mẫu hoa cúc:

Mô tả sản phẩm sau khi đan

dan-khan-len-hoa-cuc

Đan khăn len

Nguyên liệu chính:

– Que đan số 3.

– Len 2 sợi.

Cách đan:

– Vì len sợi nhỏ nên phải bắt nhiều mũi. Công thức chung để tính số mũi: 5*X+2. Của mình là X=10 (tức số mũi sẽ bằng 52), các bạn nên chọn X=12 (số mũi bằng 62) sẽ đẹp hơn.
– Thứ tự: (trường hợp 52 mũi)
+ Bắt mũi bằng tay trái, dùng 1 que cho chặt.
+ Hàng 1: Đan xuống cả hàng.
+ Hàng 2: Đan xuống mũi 1; từ mũi 2 đến mũi 51 cũng đan xuống nhưng phải vắt 3 vòng ngược chiều kim đồng hồ cho mỗi mũi; đan xuống mũi 52.
+ Hàng 3: Đan xuống mũi 1; dùng que phải nhấc 5 mũi (mũi 2->mũi 6) ra, nhóm thành 1 nhóm, chuyển sang que trái, rồi đan xuống bình thường, sau đó vắt dây từ dưới lên trên, đan xuống 1 lần nữa, vắt lại dây từ dưới lên trên, lặp lại việc đan xuống (step này tạo ra 5 mũi mới thay thế cho 5 mũi cũ bị nhóm lại ở trên); lặp lại tương tự với các nhóm 5 mũi tiếp theo, đến hết mũi 51 thì ta được 10 nhóm mũi; đan xuống mũi 52.
+ Hàng 4: Đan xuống cả hàng.
+ Hàng 5: Đan xuống cả hàng.
+ Hàng 6: Bắt đầu lại từ hàng 2.

Các bạn có thể xem thêm video hướng dẫn:

Video đan khăn len mẫu hoa cúc

Like ne^'u ba.n tha^'y hay
Like nếu bạn thấy hay