Giả mạo cục hải quan lừa mua bán xe

Một chiếc Honda SH mới nguyên tem giá thị trường khoảng gần 200 triệu đồng cho xe ngoại nhập, xe nội cũng có mức giá trên dưới 80 triệu đồng. Ấy vậy mà tại các trang mua bán, vẫn có người rao giá 15 đến 20 triệu đồng/chiếc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mới đây ít lâu chưa tới 48h đồng hồ đã có trên 3 trang Fanpage mọc lên giữa mạng xã hội Facebook với hình thức kinh doanh lừa đảo. Lợi dụng danh nghĩa của các tổ chức, cơ quan nhà nước kiếm lợi phi pháp, bất chính mang tính chất lừa đảo.

lua-dao

Hình ảnh được lấy từ các trang Fanpage lừa đảo.

Trang Fanpage đứng đầu số lượng người quan tâm:

https://www.facebook.com/pages/C%E1%BB%A5c-h%E1%BA%A3i-quan-thanh-l%C3%BD-xe-tr%E1%BB%91n-thu%E1%BA%BF/412555768949948

Bên dưới là Fanpage đàn em:

https://www.facebook.com/xetronthuehaiquangiare.vn

Các trang Fanpage mới được thành lập chưa lâu chỉ có vài bài đăng.

Khi truy cập “xetronthuehaiquangiare.vn” thì tên miền ảo không có thực.

Với hình thức, câu viết tinh vi hành vi này đã lừa được không ít người con số có thể nên đến hàng trăm, hàng nghìn người. Khi mua xe khách sẽ phải đặt cọc 10 – 20% số tiền gốc của xe để bên thanh lý làm thủ tục hóa đơn, có nhiều người ham rẻ còn đặt cọc còn hơn số tiền các đối tượng lừa đảo nói.

Nhân dịp gần tết trung thu sắp tới các đối tượng lấy danh nghĩa số tiền bán được sẽ mang quyên góp cho trẻ em nghèo vui trung thu để lừa những ai nhẹ dạ, cảm thông, 1 trong 3 quả là hoàn hảo.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

xe-tron-thue

Hình ảnh được lấy từ các trang Fanpage lừa đảo.

Với sự đầu tư mạnh mẽ về quảng cáo các trang Fanpage đã nằm trong Top 1 tìm kiếm của Google khi tra xe thanh lý trốn thuế. Điều đáng nói ở đây là mua bán quảng cáo chỉ có mặt tại các trang Fanpage hoặc rao vặt mà không có mặt trong bất kì trang website chính thức nào của cơ quan hay nhà nước.

Thế nhưng không ít người chỉ mới đọc đã ham rẻ mà không để ý sâu xa đã vội tung tiền cho những đối tượng lừa đảo, quá rẻ :

– Xe SH 150i nhập Italy : 15 triệu – Đặt Cọc: 1.500.000
– Xe Dream thái : 5 triệu – Đặt Cọc: 500.000
– Xe ex 150cc : 5 triệu – Đặt Cọc: 500.000
– Xe Wave a : 5 triệu – Đặt Cọc: 500.000
– Xe Sipo : 5 triệu – Đặt Cọc: 700.000
– Xe AirBlate : 7 triệu – Đặt Cọc: 700.000
– Xe Lead : 7 triệu – Đặt Cọc: 700.000
– Xe Lx Vespa : 7 triệu – Đặt Cọc: 700.000
– Xe Liberty : 7 triệu – Đặt Cọc: 700.000

Với mức đặt cọc thấp như thế này thì không thiếu gì người thử sức bỏ ra vài trăm nghìn để có những chiếc xe mình muốn.

lua-dao2

Hình ảnh được lấy từ các trang Fanpage lừa đảo.

Trong cái giả cũng có cái thật trong vài nghìn người cũng có được người nhận được chiếc xe mình muốn, xe được lấy từ tiệm có thể đăng kí đàng hoàng với chiêu thả con săn sóc bắt con cá rô. Độc chiêu này cũng thu hút ít người còn nghi ngờ. Khi nhìn thấy nhiều người tìm kiếm Facebook cá nhân người mua được để hỏi cho rõ và đúng anh chị ấy đã mua được nhưng đến lượt bạn thì sao?

Địa chỉ rõ ràng ” Cây Me số 18 cục hải quan hàng hải 54 giáp Campuchia 12km – 15/6 Thị xã Tân Châu -An Giang ” khi đọc thì quá rõ ràng và có chút tin tưởng nhưng tiếp đến bên dưới thì thực sự ai thông minh cũng sẽ hiểu ra ” Số điện thoại của cơ quan chỉ tiếp nhận các cuộc gọi từ nhà trắng và cơ quan có thẩm quyền nên bạn không được cho sđt ạ “. Chỉ có số điện thoại của các ngành, các bộ là không thể gọi được thôi, còn của cục hải quan của tỉnh không thể gọi được thì mọi người nghĩ sao. Số điện thoại của cục hải quan tỉnh luôn có thể gọi được để người dân thông qua, cảnh báo và đưa thông tin những hành vi buôn lậu trái phép…

lua-dao3

Hình ảnh được lấy từ các trang Fanpage lừa đảo.

Điểm nhấn cuối cùng để mọi người đưa ra quyết định có nên đặt cọc mua xe hay không?

” Do địa hình và 1 số lí do nào khác mà cơ quan chúng tôi không được lắp Cây ATM để rút tiền, nên bọn mình không dùng chuyển khoản “. Những câu xưng hô không đồng nhất ” chúng tôi, bọn mình “, thực sự vẫn còn thiếu chuyên nghiệp, cây ATM thì lắp đặt khắp mọi nơi chẳng có lý do nào mà trong khu vực không có cây ATM nhé mọi người.

Bán chuyên nghiệp hơn là hình thức đặt cọc thanh toán bằng thẻ điện thoại điều này thì các hình thức lừa đảo đã áp dụng rất lâu rồi.

Bài đăng được viết để mọi người tránh xa những hành vi lừa đảo phi pháp này nhé! Muốn bắt những người này cũng rất khó vì thông tin ngoài không có, thông tin đăng kí Facebook thì cũng giả nên cũng khó khăn để ngăn chặn những hành vi này.

Mọi người chia sẻ để người khác biết và tránh nhé!

Tintucmoi.com.vn

Like ne^'u ba.n tha^'y hay
Like nếu bạn thấy hay