Làm đẹp bằng lô hội đúng cách chị em cần chú ý

Gần đây chị em vẫn truyền tai nhau tác dụng làm đẹp da thần kỳ của cây lô hội. Vì vậy rất nhiều người đã sử dụng cây lô hội thường xuyên và theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, lô hội cũng giống như bất cứ loại thảo dược nào dù được coi là lành.

lo_hoi_la

Dù lành tính nhưng khi dùng lô hội tươi đắp lên da phải có
những lưu ý nhất định. (Ảnh minh họa)

Theo các bác sỹ Đông y, từ trước đến giờ cây lô hội vẫn được nhân dân sử dụng rất nhiều và người ta thường dùng lô hội cho các bệnh ngoài da. Gần đây người ta thường dùng chữa nám da cho phụ nữ tuổi ngoài 30 trở lên.

Song, khi dùng lô hội tươi phải rất thận trọng vì nhựa lô hội tẩy các tế bào sừng hóa ở trên mặt da, nhưng với nhựa cô đặc nồng độ cao có thể làm cho bị bỏng da, bong tróc lớp da rất sâu, có người tới tận lớp biểu bì.

Thực chất lô hội có tính mát lại chứa nhiều khoáng chất như: Kẽm, Vitamin C, Vitamin E nên về mặt nào đó có tác dụng làm lành da, chống lão hóa tế bào, tuy nhiên, trước khi sử dụng cây lô hội tươi để làm đẹp cần tuân thủ những bước sau: Chọn bẹ lô hội nhỏ, màu xanh nhạt. Gọt bỏ lớp vỏ xanh. Rửa sạch dưới vòi nước chảy để làm sạch lớp nhựa.

Ngoài ra, khi sử dụng lô hội cũng cần có những lưu ý: mỗi tối chỉ nên đắp một lớp nhựa mỏng và đắp từ từ mang tính thăm dò. Nếu thấy da thích ứng được với lô hội thì chúng ta có thể để 10 – 15 phút, rồi rửa sạch mặt. Không nên đắp hàng tảng dày và để qua cả đêm, như vậy có thể gây dị ứng da.

Like ne^'u ba.n tha^'y hay
Like nếu bạn thấy hay