Quần áo lính cứu hỏa dành cho trẻ chứa chất cấm

Chất cấm có trong quần áo lính cứu hỏa dành cho trẻ, nguyên liệu sản xuất viền đen ở cổ áo chứa di-(2-ethylhexyl) phthalate (DEHP), bị cấm trong tất cả các đồ chơi và đồ chăm sóc trẻ em.

chat-cam

ảnh minh họa

Theo danh mục sản phẩm bị thu hồi RAPEX của Liên minh châu Âu, lực lượng chức năng bảo vệ người tiêu dùng tại Pháp đang tiến hành thu hồi bộ quần áo lính cứu hỏa dành cho trẻ em do Trung Quốc sản xuất vì chứa nhiều hóa chất độc hại.

Sản phẩm mang tên Pompier US (’Firefighter US’), nhãn hiệu là Party Pro, số model là ref 8728750879 (cho trẻ từ 7 đến 9 tuổi) và ref 8728750846.

Bộ quần áo lính cứu hỏa dành cho trẻ em  này thuộc danh mục đồ chơi 86000000 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế.

HOT

Lực lượng chức năng bảo vệ người tiêu dùng cho biết, nguyên liệu sản xuất viền đen ở cổ áo chứa di-(2-ethylhexyl) phthalate (DEHP) với nồng độ 13,2 % so với trọng lượng. Trong khi đó, theo quy định REACH của Liên minh châu Âu, các chất phthalates DEHP, DBP và BBP bị cấm trong tất cả các đồ chơi và đồ chăm sóc trẻ em.

Ngoài ra, các túi nhựa bao bì sản phẩm quá mỏng. Khi trẻ em chơi và cho đầu vào bên trong túi, chúng có thể dễ dàng bám lấy mũi và miệng trẻ, dẫn đến ngạt thở.

Sản phẩm không tuân thủ các yêu cầu chỉ thị an toàn đồ chơi và tiêu chuẩn châu Âu EN 71-1.

Like ne^'u ba.n tha^'y hay
Like nếu bạn thấy hay