Nhiều lúc tôi cũng cảm thấy phát phiền vì mỗi khi đi đâu về muộn là cô ấy tra khảo tôi đủ điều. Nào là “anh đi đâu, với ai, làm gì…”

Chẳng hiểu sao từ ngày cưới nhau về vợ tôi lại sinh ra cái tính ghen tuông vô lý. Trước đây, lúc còn yêu nhau, cô ấy không bao giờ như thế cả.

Tôi là giám đốc một công ty xây dựng nên tôi thường xuyên phải đi tiếp khác, gặp gỡ khách hàng, gặp gỡ đối tác làm ăn và không tránh khỏi nhậu nhẹt. Khách hàng, đối tác của tôi có cả phụ nữ.

Lúc chưa có con nhỏ, trong những buổi gặp gỡ tôi đều đi cùng vợ tôi để cô ấy không nghi ngờ tôi “loằng ngoằng”, phần vì cũng muốn giới thiệu bà xã với bạn bè, phần vì có phụ nữ đi cùng sẽ đỡ bị ép rượn bia nhiều.

Tuy nhiên, từ ngày vợ tôi có bầu rồi sinh con, cô ấy bận rộn với chuyện con cái nên tôi đi một mình hoặc đôi khi có thư ký đi cùng. Cũng bắt đầu từ đấy cô ấy thay đổi tâm tính rõ rệt.

Vợ cấm vận chồng vì...bão
Tôi bị vợ “cấm vận” vì…bão
Mỗi khi tôi ra khỏi nhà, cô ấy lựa chọn quần áo, cà vạt, nước hoa…và bắt tôi phải sử dụng chúng theo ý muốn của cô ấy. Mỗi ngày, tôi phải gọi điện thông báo cho cô ấy nếu đi đâu xa, tôi phải về đúng giờ, nếu về muộn phải có lý do “chính đáng”, đi cùng ai cũng phải “báo cáo” cho vợ tôi biết. Thú thực, ban đầu thì còn chịu được, dần dần tôi đến mệt mỏi vì cái tính ấy của vợ tôi.

Nhiều hôm, công việc căng thẳng, bận bù đầu, tôi quên không gọi điện cho cô ấy. Thế là về nhà, cô ấy bắt đầu hành hạ tôi đủ kiểu và sẵn sàng bắt tôi ngủ ngoài phòng khách. Tôi là một thằng đàn ông, tôi cũng cần phải có không gian cho riêng mình và cũng cần phải được vợ tôn trọng. Nhưng nghe tôi nói như vậy thì cô ấy đùng đùng nổi giận ném vào tôi những lời nói khó chịu “anh muốn gì thì tuỳ anh. Từ nay chuyện anh thì anh lo, chuyện tôi thì tôi lo, không liên quan gì nữa hết”.

Tôi không phủ nhận chuyện “có yêu thì mới ghen”. Tuy nhiên, nếu ghen tuông thái quá như thế thì chỉ tổ làm cho người khác khó chịu. Vả lại, tôi đàng hoàng, tử tế, tôi chưa bao giờ có ý định ngoại tình hay thử cảm giác mới, ăn bánh trả tiền như vợ tôi vẫn nghĩ. Chẳng hiểu cô ấy đọc ở đâu trên mạng những câu chuyện chồng ngoại tình rồi về hằn học với chồng.

Thậm chí cô ấy còn muốn tôi tìm một cô thư ký khác vì cô ấy cho rằng thư ký trẻ đẹp sẽ quyến rũ giám đốc. Cô ấy kiểm tra từng cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại của tôi hàng ngày. Điều đó khiến tôi cảm thấy bị xúc phạm.  Có lần tôi nhắn tin hẹn gặp đối tác để bàn chuyện kí kết hợp đồng. Đối tác của tôi là nữ nên tôi cũng phải sử dụng ngôn ngữ dễ nghe một chút. Thế rồi vợ tôi đọc được và lập tức gọi lại cho cô ấy đe doạ sẽ không tha thứ nếu có ý định gì bất chính với tôi khiến tôi xấu hổ không biết giấu mặt đi đâu.

Đồng nghiệp, bạn bè biết tính ghen tuông của vợ tôi nên nhiều khi chỉ vì đùa vui mà khiến tôi khóc dở mếu dở.  Chuyện chẳng có gì, tôi đi dự lễ khai trương công ty đối tác cùng với thư ký.

Cô ấy đòi tôi cho đi cùng. Nhưng sắp đến giờ đi thì cơ quan cô ấy có việc bận nên kế hoạch không thành. Thế rồi tối về nhà cô ấy giận dỗi ra mặt, cằn nhằn rồi “cấm vận” cả chuyện ấy. Tôi biết cô ấy không muốn tôi đi cùng thư ký. Tôi hỏi cô ấy “e giận anh chuyện gì à?”, cô ấy chẳng thèm nhìn bèn buông một câu “không”. Tôi lại hỏi “thế sao lại cấm anh…”. Và câu trẻ lời của vợ tôi khiến tôi cười ra nước mắt “vì bão”….

hoangtn…@gmail.com

 

Theo: Xinhxinh.com

Like ne^'u ba.n tha^'y hay
Like nếu bạn thấy hay